WiFi Mesh FPT giải pháp hệ thống phát Wifi không gian rộng

Thông tin sản phầm Mesh Wifi FPT của FPT Telecom

Hiện nay việc sử dụng Internet wifi đang đặt lên hàng đầu để có một đường truyền nhanh, phủ sóng tốt bạn cần một thiết bị WiFi Access Point tốt. Khách hàng sẽ yên tâm hơn về không gian phủ sóng và độ linh hoạt của kết nối mạng trong những tòa nhà lớn, ngay cả khi số lượng người dùng có tăng cao.

Tại thị trường Việt Nam không ít các thương hiệu có tên tuổi hiện tại có cung cấp thiết bị Mesh WiFi Access Point với các tính năng và chất lượng tương đồng nhau. Điều này gây không ít khó khăn cho khách hàng trong việc tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm Mesh Wi-Fi phù hợp cho nhu cầu của gia đình, đơn vị cty mình.

Liên hệ lắp wifi mesh FPT: 0933.545.298 hỗ trợ 24/7

fpt wifi mesh

Giới thiệu WiFi Mesh

WiFi Mesh là một giải pháp hoàn toàn mới nhất hiện nay thay thế cho các bộ phát wifi Access Point truyền thống, bao gồm từ 1 đến nhiều thiết bị phát sóng Wi-Fi (hay còn gọi là Mesh Access Point/Mesh node) thông minh, biết tự đồng bộ và kết nối với nhau.

Tất cả thiết bị mesh wifi tên wifi, mật khẩu wifi sẽ quy về đồng nhất để thuận tiện cho kết nối không phải đăng nhập lại nhiều lần mang đến trải nghiệm tốt hơn khi ở trong mọi không gian của nhà mình.

Ưu điểm khi lựa chọn FPT Mesh WiFi

✅ Sử dụng ít dây kết nối, nghĩa là sẽ tốn ít chi phí hơn để thiết lập mạng, nhất là đối với các khu vực phủ sóng lớn.
✅Càng đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới wifi càng rộng và cho tốc độ càng nhanh.
✅ Sử dụng các chuẩn wifi (802.11a, b và g) đã được sử dụng phổ biến khắp nơi.
✅ Có lợi thế khi bổ sung cho việc kết nối Ethernet. Ví dụ, tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ngoài trời, nhà kho hoặc cài đặt vận chuyển.
✅ Hữu ích cho các cấu hình mạng Non-Line-of-Vision (NLoS) nơi mà tín hiệu wifi không dây thường hay bị chặn. Chẳng hạn, trong công viên giải trí thường hay có nhiều vật cản là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu mạng. Do đó, với mạng lưới WiFi Mesh sẽ có hàng chục hoặc hàng trăm điểm phát sóng xung quanh, sẽ khắc phục được tình trạng tín hiệu wifi yếu.
✅ Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình, các điểm phát sóng auto kết nối với nhau, tạo nên cấu trúc hình kết nối wifi mà không cần phải điều chỉ từ quản trị viên hệ thống mạng.
✅ Mạng lưới Mesh có khả năng tự kết nối, nghĩa là mạng sẽ tự động kết nối với những điểm phát sóng có đường truyền và tín hiệu tốt nhất để tải dữ liệu, mà không bị ngắt quãng hay xảy ra bất kì sự cố mất sóng nào trong quá trình sử dụng.
✅ Cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn, vì tín hiệu của các gói mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi trở về lại máy chủ trung tâm.
✅ Các điểm phát sóng của mạng lưới không dây Mesh rất dễ lắp đặt và gỡ cài đặt, nên đây là hệ thống mạng rất thú vị, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và có thể đáp ứng cho phạm vi rộng lớn.

FPT Mesh WiFi  Access Point

Cấu hình thiết bị Mesh FPT WiFi  Acces Point AC1200H.

Số lượng truy cập Wi-Fi tối đa đồng thời: 8 (2.4Ghz) và 24 (5Ghz)
✅Hỗ trợ FPT IPTV: Có
✅Quản lý qua FPT ACS: Không
✅Wi-Fi Mesh: Có
✅Xếp hạng vùng phủ 2.4Ghz: 2 (<70m2)
✅Xếp hạng tốc độ 2.4Ghz: 2 (max: 80Mbps, min: 20Mbps)
✅Xếp hạng vùng phủ 5Ghz: 1 (<60m2)
✅Xếp hạng tốc độ 5Ghz: 1 (max: 400Mbps, min: 170Mbps)

 

FPT Mesh WiFi1

Vai trò quan trọng nhất của FPT Mesh WiFi 

Quan trọng nhất của các thiết bị FPT Mesh WiFi Access Point là công nghệ truyền tải và số lượng người dùng Wi-Fi cho phép kết nối đồng thời. Với bộ Access Point AC1200H, FPT Telecom mang đến cho người dùng một vài chức năng vô cùng nổi trội, bao gồm:

✅ Dual Band: băng tần kép (bao gồm cả 2.4 GHz và 5 GHz). Trong đó băng tần 5GHz sẽ ít nhiễu, hiệu năng tốt hơn khi ở gần so với 2.4 GHz.
✅ Band Steering: có trên các thiết bị phát cả 2 băng tần wifi 2.4 GHz và 5GHz, tính năng này cho phép ưu tiên sử dụng băng tần 5GHz hơn băng tần 2.4 GHz.
✅ Fast Roaming: mỗi Access Point có một vùng phủ riêng, tính năng này cho phép chuyển đổi giữa các vùng phủ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và kết nối không bị gián đoạn.

Vì sao các hộ gia đình nhà rộng nên lựa chọn FPT Mesh WiFi

a. Wi-Fi mesh FPT truy cập mượt mà

So với các thiết bị Access Point thông thường trên thị trường, chất lượng Wi-Fi đầu ra của hệ thống WiFi Mesh FPT được nâng cấp lên gấp 2-3 lần, mạnh và mượt ngang xấp xỉ tốc độ từ nhà mạng, do đó cho phép số lượng thiết bị kết nối có thể đạt từ 50 tới 100 người dùng. Đây là ưu điểm khá quan trọng khi lựa chọn cân nhawcsn Mesh Wifi FPT và các thiết bị Access Point thông thường. Trên thực tế, rất nhiều người chia sẻ rằng so với gói cước đăng ký 100-200Mbps, tốc độ Wifi thực nhận từ 7 tới 10Mbps. Nguyên nhân chủ yếu là do nơi sinh sống hiện tại có quá nhiều vách ngăn, cao tầng hoặc sóng Wi-Fi của hàng xóm gây nhiễu mạng.

b. Tín hiệu phạm vi phủ sóng rộng lớn

So với chỉ 1 Access Point đơn lẻ như Modem/Router, Mesh WiFi là một hệ thống tiêu chuẩn gồm 3 thiết bị. Với phạm vi phủ sóng lên đến 300m2, tín hiệu mạng có thể chạm đến mọi khu vực và hạn chế các “vùng chết” không truy cập được Internet. Như vậy, chỉ 2 thiết bị Mesh Wi-Fi đã thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của những căn nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ tại Việt Nam. Khách hàng hộ gia đình từ nay quên đi nỗi lo nhà cao tầng, bê tông dầy ngăn cách với nhiều phòng khiến tín hiệu mạng Wifi bị ảnh hưởng.

c. Đảm bảo không gian nhà có thẩm mỹ cao

Theo kịp công nghệ vô tuyến của các nước phát triển trên thế giới, thiết bị Mesh WiFi có mặt tại Việt Nam hiện kết nối hoàn toàn không dây. Nhờ vậy, hộ gia đình đã có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh dây mạng phức tạp, từ đó tiết kiệm chi phí lắp đặt và sửa chữa lên đến hàng triệu đồng mỗi năm.

fpt mesh wi-fi

FPT Mesh Wi-Fi AC1200H so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường

Đối với mỗi cấu trúc căn nhà khác nhau, các yêu cầu và mong muốn cho chất lượng Wi-Fi lại có những điểm riêng biệt. Tuy nhiên, so với các sản phẩm cùng loại khác, WiFi Mesh FPT được đánh giá đang làm rất tốt trong việc đáp ứng hầu hết mong đợi từ cơ bản đến chi tiết của khách hàng. Dưới đây là một số thông tin khái quát về điểm mạnh của FPT Mesh WiFi

Thứ nhất, Mạng FPT . Telecom đảm bảo mang lại chất lượng bộ thiết bị vượt trội không thua kém, thậm chí ưu việt hơn nhiều đối thủ trong nước hay quốc tế. Cụ thể, so với các thương hiệu hiện có trên cùng thị trường, vùng phủ của AC1200H có khả năng tiếp cận rộng hơn 30%, hỗ trợ tốc độ cổng LAN đạt 1Gbps nhanh hơn gấp 10 lần.

Thứ hai, một trong những tình trạng thường gặp nhất khi online chính là bắt được tín hiệu Wi-Fi rất mạnh nhưng màn hình vẫn thông báo: “Hiện không truy cập được mạng”. Nguyên nhân chủ yếu là do vùng phủ sóng giữa các thiết bị Wi-Fi ở khu vực lân cận va chạm qua lại, gây nhiễu loạn và kiềm hãm khả năng trao đổi dữ liệu của nhau. FPT Mesh WiFi là sản phẩm công nghệ cao, vận hành một tập hợp các thiết bị thông minh. Chính vì vậy, điểm đặc biệt lớn nhất khiến hệ thống chúng tôi nổi bật giữa hàng loạt cái tên thương hiệu khác là khả năng tự động tối ưu chất lượng sóng Wi-Fi và chống nhiễu tuyệt vời của từng Mesh Node trong hệ thống. Đây là tính năng rất nổi bật tới thời điểm hiện tại, khó một nhà cung cấp Wifi có thể đáp ứng được.

Thứ ba, khi tất cả thành viên gia đình tập trung tại một nơi, hệ thống WiFi Mesh FPT sẽ ngay lập tức phân bổ hợp lý các thiết bị kết nối ra nhiều Mesh Access Point khác nhau để vừa tránh “ùn tắc”, vừa đảm bảo chất lượng Internet không đổi. Trong khi đó, Mesh Wi-Fi của thương hiệu khác được nhận định là thường xuyên để một thiết bị chịu số lượng kết nối quá tải.

thiết kế wifi mesh fpt

Thứ tư, hệ thống WiFi Mesh FPT còn có khả năng tự động ưu tiên lựa chọn và chuyển đổi giữa băng tần 2,4Ghz hoặc 5Ghz. Đây là tính luôn được đảm bảo thông suốt mọi lúc mọi nơi khi truy cập Internet của mọi người trong căn nhà mình mượt mà và không bị gián đoạn bất chợt.

1. FPT Mesh Wi-Fi hỗ trợ được cho tất cả các gói cước Internet hiện có, mạng đã mượt lại còn mượt mọi lúc mọi nơi.

2. Các Mesh node có thể kết nối với các box của dịch vụ truyền hình trả phí, xem phim thoải mái không lo gián đoạn. Hiện trên thị trường, chỉ duy nhất FPT Telecom hỗ trợ dịch vụ này.

3. Hệ thống quản lý Wifi Mesh FPT Access Point luôn được tự động hóa nâng cấp phần mềm, cập nhật tính năng mới mà bạn không cần phải thao tác.

4. Cuối cùng, trong khi mặt bằng chung Mesh Wi-Fi được bán với giá dao động từ 900.000 – 1.200.000 đồng/thiết bị, WiFi Mesh FPT  gia nhập đường đua chỉ với 880.000 đồng/thiết bị. Như vậy, việc thanh toán và lắp đặt sẽ không chiếm dụng quá nhiều vào ngân sách chi tiêu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về ưu đãi lắp đặt mạng wifi FPT và dịch vụ truyền hình FPT play khuyến mãi quý khách hàng hãy liên hệ tới địa chỉ bên dưới để được tư vấn, giải đáp hỗ trợ sớm nhất,

FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật – Hỗ trợ 24/7

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT đang cung cấp, các thông tin về sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi của FPT sẽ luôn được cập nhật mới nhất trang chủ